Thành phố Pleiku – Điểm sáng trong công tác xã hội hóa lắp đặt camera đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông

Hàng trăm các camera được lắp đặt đồng bộ tại các tuyến đường, địa bàn trọng điểm về tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn thành phố Pleiku được ví như tai, mắt giúp lực lượng công an kịp thời phát hiện, chủ động đấu tranh có hiệu quả các loại tội phạm cũng như đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Có được kết quả này, ngoài sự đầu tư kinh phí từ nguồn ngân sách địa phương thì lực lượng công an thành phố Pleiku đã làm tốt công tác xã hội hóa, huy động sự đóng góp từ các tầng lớp nhân dân để chung tay lắp đặt hệ thống camera trên khắp các trục đường.

24/24h, 16 camera lắp đặt trên các trục đường phức tạp về tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông tại phường Diên Hồng liên tục truyền dữ liệu, hình ảnh về trụ sử Công an phường. Khi có bất kỳ tình huống bất ngờ xảy ra, lực lượng công an đều có thể trích xuất hình ảnh ghi lại từ hiện trường để phục vụ công tác điều tra. Đặc biệt, thông qua các camera này, rất nhiều vụ việc đã được kịp thời phát hiện, xử lý kịp thời.

Trung tá Nguyễn Hữu Phúc – Phó Trưởng Công an phường Diên Hồng, thành phố Pleiku cho biết: “Những đối tượng thường xuyên tập trung tại ngã 3, ngã 4 để gây rối mất trật tự công cộng thì lực lượng công an phường kịp thời phát hiện, giải tán. Trong các vụ tai nạn giao thông trên các tuyến đường có camera thì đã cung cấp cho lực lượng công an để phát hiện ra người gây tai nạn giao thông. Đặc biệt các vụ gây án giết người thì đã cung cấp thông tin cho chúng tôi để khám phá kịp thời”.

Ông Phạm Thế Phúc – Đường Hùng Vương, phường Diên Hồng, thành phố Pleiku bày tỏ: “Trước kia tại những quán ăn đêm, vỉa hè thì tình hình an ninh trật tự rất phức tạp nhưng từ khi triển khai lắp đặt camera an ninh thì không còn hiện tượng quậy phá như trước kia; đảm bảo cho người dân chấp hành tốt các quy định”.

Để phục vụ công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại địa phương, từ năm 2016 đến nay, thành phố Pleiku đã triển khai lắp đặt 239 camera trên khắp các trục đường, 30 hệ thống máy chủ, màn hình ti vi đặt tại Công an thành phố Pleiku và công an 14 xã, phường với tổng kinh phí hơn 7 tỷ đồng. Trong đó riêng nhân dân, các doanh nghiệp và nhà hảo tâm tự nguyện đóng góp được hơn 4 tỷ đồng để lắp đặt 195 camera. Thông qua hệ thống camera này đã giúp lực lượng công an tại thành phố Pleiku phát hiện, xử lý 42 vụ việc liên quan đến tình hình an ninh trật tự và cung cấp thông tin phục vụ công tác điều tra, xử lý 86 vụ tai nạn, va chạm giao thông đảm bảo tính khách quan, chính xác.

Trung tá Mai Thế Vinh – Đội trưởng Đội Tham mưu tổng hợp, Công an thành phố Pleiku trao đổi: “Bên cạnh việc đầu tư của UBND thành phố Pleiku lắp đặt máy chủ tại các xã thì Công an thành phố tiếp tục chỉ đạo công an các xã, phường tiếp tục tham mưu cấp ủy, chính quyền huy động các nguồn lực xã hội để lắp đặt thêm các camera ở địa phương để phục vụ tốt nhất cho công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Huy động tối đa sức mạnh của cả hệ thống chính trị vào công tác đảm bảo an ninh trật tự”.

Để đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, hiện nay Công an thành phố Pleiku đang tích cực vận động nhân dân chủ động lắp đặt camera giám sát trong khuôn viên gia đình hoặc hướng ra đường để tăng độ bao phủ của hệ thống camera, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông cũng như phục vụ cho công tác điều tra, xử lý các vụ việc của lực lượng công an khi cần thiết./.

Nhóm PV, CTV

1800 9379

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon
zalo-icon
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon