Phần mềm diệt Virus

Phần mềm diệt visus Kaspersky
Phần mềm diệt visus Kaspersky

Giới thiệu về Kaspersky Internet Security

Kaspersky Internet Security cung cấp bảo vệ máy tính toàn diện chống lại nhiều mối đe dọa bảo mật thông tin, tấn công mạng và lừa đảo, và thư rác. Chức năng khác nhau và các thành phần bảo vệ có sẵn như là một phần của Kaspersky Internet Security cung cấp bảo vệ toàn diện.

Bảo vệ máy tính

Các cấu phần bảo vệ được thiết kế để bảo vệ máy tính chống lại các mối đe dọa bảo mật thông tin, các cuộc tấn công mạng, lừa đảo và thư rác. Tất cả các loại mối đe dọa được xử lý bởi một thành phần bảo vệ cá nhân (xem mô tả của các thành phần trong phần này). Bạn có thể bật và tắt các thành phần bảo vệ, và thiết lập cấu hình của chúng.

Ngoài việc bảo vệ thời gian thực được cung cấp bởi các thành phần bảo mật, chúng tôi khuyên bạn nên thường xuyên quét máy tính của bạn để tìm virus và phần mềm độc hại khác. Điều này là cần thiết để loại trừ khả năng lây lan các chương trình độc hại đã không được phát hiện bởi các thành phần bảo vệ, ví dụ, bởi vì một tập hợp các mức độ bảo mật thấp hoặc vì những lý do khác.

Để giữ cho Kaspersky Internet Security được cập nhật, bạn cần phải cập nhật cơ sở dữ liệu và các mô-đun phần mềm được sử dụng bởi ứng dụng.

Một số nhiệm vụ cụ thể phải được thực hiện thường xuyên (chẳng hạn như loại bỏ các dấu vết hoạt động của người dùng trong hệ thống) được thực hiện bằng cách sử dụng các công cụ tiên tiến và trình hướng dẫn.

Các thành phần bảo vệ luôn bảo vệ trên máy tính của bạn trong thời gian thực:

Mô tả dưới đây là hoạt động logic của các thành phần bảo vệ trong chế độ Kaspersky Internet Security khuyến cáo của các chuyên gia Kaspersky Lab (có nghĩa là với các thiết lập ứng dụng mặc định).

Chống virus cho tập tin

Chống virus cho tập tin ngăn ngừa nhiễm mã độc của tập tin hệ thống. Các thành phần bắt đầu khi khởi động hệ điều hành, liên tục vẫn hoạt động trong bộ nhớ RAM của máy tính và quét tất cả các tập tin đang được mở, lưu hoặc đưa ra trên máy tính của bạn và tất cả các ổ đĩa được kết nối. Kaspersky Internet Security cố gắng chặn các truy cập vào một tập tin và quét các tập virus được biết đến. Các tập tin chỉ có thể được tiếp tục xử lý nếu các tập tin không bị nhiễm hoặc được xử lý thành công của ứng dụng. Nếu một tập tin không thể được khử độc vì lý do nào đó, nó sẽ bị xóa. Một bản sao của tập tin sẽ được chuyển đến Vùng cách ly. Nếu một tập tin nhiễm virus bị đặt trong cùng địa điểm mà ở đó từng có một tập tin có cùng tên đã bị xóa, Vùng cách ly sẽ chỉ lưu bản sao của tập tin mới nhất. Một bản sao của tập tin có cùng tên trước đó sẽ không được lưu lại.

Chống virus cho thư điện tử

Chống virus cho thư điện tử quét thư điện tử vào và ra trên máy tính của bạn. Thư điện tử có sẵn sẽ đến người nhận chỉ khi nó không chứa các đối tượng nguy hiểm.

Chống virus cho web

Chống virus cho web chặn và ngăn chặn việc thực hiện kịch bản trên các trang web nếu chúng đặt ra một mối đe dọa. Chống virus cho web cũng theo dõi tất cả các lưu lượng truy cập web và ngăn chặn truy cập đến các trang web nguy hiểm.

Chống virus cho tin nhắn

Chống virus cho tin nhắn đảm bảo việc sử dụng an toàn các trình khách nhắn tin tức thì. Các thành phần bảo vệ thông tin đến máy tính qua giao thức IM. Chống virus cho tin nhắn đảm bảo hoạt động an toàn của các ứng dụng khác nhau cho các tin nhắn tức thời.

Quản lý ứng dụng

Quản lý ứng dụng đăng nhập hành động thực hiện bởi các ứng dụng trong hệ thống và quản lý các hoạt động ứng dụng trên cơ sở nhóm các thành phần. Một tập hợp các quy tắc được quy định cho từng nhóm ứng dụng. Các quy tắc quản lý của ứng dụng truy cập tài nguyên hệ điều hành khác nhau.

Quản lý ứng dụng

Quản lý ứng dụng cho phép bạn quản lý các ứng dụng được cài đặt trên máy tính và kiểm soát các thay đổi mà ứng dụng thực hiện đến cấu hình hệ điều hành. Một số thiết lập trình duyệt và thiết lập máy chủ proxy nhất định nằm trong danh sách các thiết lập được kiểm soát.

Bảo vệ Webcam

Thành phần Bảo vệ Webcam sẽ chặn những truy cập trái phép đến webcam và thông báo cho bạn biết rằng việc truy cập đã bị chặn.

Tường lửa

Tường lửa đảm bảo sự an toàn của công việc của bạn trong mạng cục bộ và trên Internet. Cấu phần này lọc tất cả các hoạt động mạng bằng 2 loại quy tắc: các quy tắc dành cho ứng dụng và các quy tắc gói.

Giám sát mạng

Giám sát mạng được thiết kế cho hoạt động giám sát mạng trong thời gian thực.

Giám sát hệ thống

Thành phần Giám sát Hệ thống sẽ hoàn tác mọi thay đổi mà phần mềm độc hại thực hiện đối với hệ điều hành. Thành phần này bảo vệ chống lại các phần mềm độc hại, bao gồm các mã khai thác, trình khóa màn hình và trình mã hóa có chức năng mã hóa dữ liệu và đòi tiền chuộc để khôi phục các tập tin về nguyên trạng. Việc tắt thành phần này là không được khuyến nghị.

Ngăn chặn tấn công mạng

Ngăn chặn tấn công mạng bắt đầu khi hệ điều hành khởi động và theo dõi lưu lượng mạng cho các hoạt động đặc trưng của các cuộc tấn công mạng. Một khi một nỗ lực để tấn công máy tính của bạn được phát hiện, Kaspersky Internet Security sẽ khoá bất kỳ hoạt động mạng tấn công về phía máy bạn.

Chống thư rác

Chống thư rác được tích hợp vào các ứng dụng thư được cài đặt trên máy tính của bạn và quét tất cả các tin nhắn thư điện tử đến được cho là thư rác. Tất cả các tin nhắn có chứa thư rác được đánh dấu bằng một tiêu đề đặc biệt. Bạn có thể cấu hình Chống thư rác để xử lý tin nhắn rác một cách đặc biệt (ví dụ, xóa chúng tự động hoặc di chuyển chúng vào một thư mục đặc biệt).

Chống tin nhắn lừa đảo

Chống tin nhắn lừa đảo cho phép kiểm tra URL để tìm hiểu xem chúng có trong danh sách lừa đảo. Thành phần này được xây dựng vào chống virus cho Web, chống thưc rác và chống virus cho tin nhắn.

Chặn quảng cáo

Chặn quảng cáo khoá các biểu ngữ trên trang webs và trong giao diện ứng dụng.

Dữ liệu cá nhân trên Trình duyệt

Dữ liệu cá nhân trên Trình duyệt phát hiện các yêu cầu được gửi bởi trình duyệt đến các dịch vụ theo dõi và có thể sửa đổi những yêu cầu đến và phản hồi từ các dịch vụ theo dõi nhằm bảo vệ bạn khỏi những dịch vụ theo dõi hoạt động trực tuyến của bạn.

An toàn giao dịch tài chính

An toàn giao dịch tài chính bảo vệ dữ liệu bí mật khi sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến và hệ thống thanh toán,và ngăn chặn hành vi trộm cắp tài sản khi thực hiện thanh toán trực tuyến.

An toàn dữ liệu nhập từ bàn phím

An toàn Bàn phím đầu vào cung cấp bảo vệ khỏi keyloggers cho dữ liệu cá nhân vào trên các trang web. Bàn phím Ảo ngăn ngừa nguy cơ đánh cắp dữ liệu nhập vào trên bàn phím cứng và bảo vệ dữ liệu cá nhân khỏi bị đánh cắp qua chụp ảnh màn hình.

Chế độ Ứng dụng Tin tưởng

Chế độ ứng dụng đáng tin cậy bảo vệ máy tính từ các ứng dụng mà bạn có thể không an toàn. Khi chế độ ứng dụng tin tưởng được kích hoạt, Kaspersky Internet Security cho phép chạy các ứng dụng chỉ được xác định là đáng tin cậy (ví dụ, dựa trên thông tin về một ứng dụng từ Kaspersky Security Network, hoặc chữ ký kỹ thuật số đáng tin cậy).

Quản lý người dùng

Quản lý người dùng được thiết kế để bảo vệ trẻ em và thanh thiếu niên từ các mối đe dọa liên quan đến máy tính và sử dụng Internet.

Quản lý người dùng cho phép bạn thiết lập các giới hạn linh hoạt trên quyền truy cập vào tài nguyên web và các ứng dụng cho người sử dụng khác nhau tùy thuộc vào độ tuổi của họ. Quản lý người dùng cũng cho phép xem báo cáo thống kê về hoạt động tác dụng bởi người dùng kiểm soát.

Bảo vệ tất cả các thiết bị

Nếu một máy tính được cài đặt Kaspersky Internet Security, bạn có thể quản lý tính năng bảo vệ của máy tính đó từ xa thông qua cổng thông tin My Kaspersky.

Tham gia vào chương trình bảo vệ bạn bè

Tham gia vào bảo vệ một chương trình người bạn cho phép bạn nhận được điểm thưởng khi bạn chia sẻ liên kết để Kaspersky Internet Security với bạn bè của bạn. Bạn có thể trao đổi điểm thưởng của bạn cho một mã kích hoạt tiền thưởng cho Kaspersky Internet Security.

Kết nối bảo mật

Kaspersky Internet Security bảo vệ dữ liệu của bạn khi kết nối đến các mạng Wi-Fi không bảo mật.

zalo-icon
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon
zalo-icon
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon