Thiết bị Access Point

Thiết bị Wifi - Access Point
Thiết bị Wifi – Access Point

Access Point (AP) còn được hiểu là điểm truy cập, là một thiết bị tạo mạng cục bộ không dây hoặc WLAN trong một tòa nhà hoặc văn phòng. Access Point là một trạm thu và truyền dữ liệu. Chúng được biết đến như một thiết bị thu phát sóng WiFi.

Access Point WiFi kết nối một người dùng với những người dùng mạng khác. Chúng cũng đóng vai trò là điểm tiếp xúc giữa mạng WLAN và mạng dây cố định. Mỗi Access Point có thể phục vụ nhiều người dùng trong một vùng mạng xác định. Mọi người sẽ tự động được chuyển đến Access Point tiếp theo nếu họ di chuyển ra khỏi phạm vi của một Access Point.

Vì sao nên dùng Access Point?

Tìm hiểu Access Point là gì, ta thấy Access Point là thiết bị rất quan trọng trong việc thu phát sóng WiFi, nó có thể kết nối các điểm truy cập với nhau nên việc sử dụng Access Point là vô cùng quan trọng vì những lý do được liệt kê dưới đây:

Số lượng người truy cập nhiều

Một bộ định tuyến không dây điển hình chỉ có thể hỗ trợ 10 đến 20 người cùng một lúc, trong khi thiết bị Access Point có thể hỗ trợ hơn 50 người và thậm chí lên đến hàng trăm người. Đồng thời, do số lượng người dùng lớn nên thiết bị này có khả năng gửi và nhận tín hiệu mạnh hơn.

Mang đến không gian truyền động

Ta biết một hệ thống AP có thể truyền dữ liệu lên đến 100-300 mét nếu tìm hiểu Access Point là gì. Nhiều điểm truy cập không dây có khả năng tăng và mở rộng phạm vi phủ sóng. Do đó, thiết bị này phù hợp với các khu vực rộng lớn, các tòa nhà cao tầng, các xí nghiệp lớn,…

Mang đến một mạng linh hoạt

Người dùng có thể chọn từ nhiều chế độ khác nhau, bao gồm: máy khách không dây, cầu nối không dây, cầu nối đa điểm,… Nó có thể được quản lý tập trung dễ dàng hơn nhờ sự hợp tác của bộ điều khiển AP không dây.

zalo-icon
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon
zalo-icon
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon