MacBook Air 2022 có giá dự kiến 34 triệu đồng

Mẫu MacBook đầu tiên dùng chip M2 có thể được bán chính hãng tại Việt Nam trong tháng 7, với giá cao hơn bản cũ khoảng 5 triệu đồng.

MacBook Air 2022.

MacBook Air 2022.

Theo ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện hệ thống CellPhoneS, hai mẫu MacBook Pro và MacBook Air mới sẽ đều được bán ra vào tháng sau. Do giá ở thị trường Mỹ tăng thêm 200 USD so với bản cũ, MacBook Air 2022 tại Việt Nam cũng sẽ cao hơn tương ứng, từ 33,9 triệu đồng cho cấu hình cơ bản. Mức này có thể thay đổi nhẹ tùy vào các chương trình khuyến mãi, chính sách giá của Apple với từng quốc gia, khu vực. Máy phân phối tại thị trường trong nước có bốn tùy chọn màu sắc là vàng, xám, đen và bạc.

Trong khi đó, do thiết kế không đổi, MacBook Pro 2022 có giá khởi điểm không chênh đáng kể so với bản cũ, từ 36 triệu đồng. Hiện các mẫu MacBook Pro sử dụng chip M1 đang được các đại lý ủy quyền của Apple giảm giá kích cầu còn khoảng 30 triệu đồng.

Tại Mỹ, bộ đôi MacBook mới sẽ có mặt trên thị trường từ tháng 7 nhưng Apple chưa công bố thời gian giao hàng cụ thể.

Thiết kế hoàn toàn mới của dòng MacBook Air.

Thiết kế hoàn toàn mới của dòng MacBook Air.

MacBook Air 2022 được làm vuông hơn, các cạnh bo cong và độ dày dàn đều tương tự MacBook Pro 14 hoặc 16 inch. Cân nặng của sản phẩm là 1,22 kg, mỏng 11 mm cùng lớp vỏ nhôm nguyên khối. Apple cũng mang cổng MagSafe lên MacBook Air mới, bên cạnh hai cổng Thunderbolt, giắc cắm tai nghe nhưng không có đầu đọc thẻ nhớ.

Màn hình MacBook Air có kích thước 13,6 inch, lớn hơn một chút so với phiên bản cũ với độ phân giải Retina, độ sáng tối đa 500 nit. Phía trên là “tai thỏ” chứa webcam Full HD có độ phân giải, độ nhạy sáng cao gấp đôi model cũ. Apple cho biết máy không cần hệ thống quạt để tản nhiệt khi sử dụng.

MacBook Air 2022 có thể sạc nhanh 67 W qua cổng MagSafe với khả năng nạp 80% thời lượng pin trong 20 phút. Máy sử dụng bộ vi xử lý M2 hoàn toàn mới. Dòng chip này gồm CPU 8 nhân, tùy chọn tối đa 10 nhân GPU. Máy có RAM tối đa 24 GB, bộ nhớ trong cao nhất 2 TB.

Tuấn Hưng (vietnamnet)

1800 9379

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon
zalo-icon
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon