Giải pháp xây dựng cơ sở hạ tầng Data Center

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tích hợp hệ thống, Công ty TNHH HN DOTNET luôn đem đến quý khách hàng giải pháp xây dựng cơ sở hạ tầng Data Center tốt nhất. Chúng tôi thực hiện dịch vụ trọn gói từ việc tư vấn chuyển đổi số hạ tầng, thiết kế, triển khai, chuyển giao vận hành, bảo trì tận nơi…

Việc xây dựng trung tâm dữ liệu tiêu chuẩn sẽ đảm bảo được mục tiêu tối ưu cho các hoạt động. Từ đó giúp việc phát triển hệ thống, quản lý sau này trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Một trong những giải pháp giúp xây dựng, thay đổi toàn diện cơ sở hạ tầng đó chính là Giải pháp xây dựng cơ sở hạ tầng Data Center.

Kiện toàn hóa hệ thống CNTT

1. Định nghĩa Data Center

InfraStruXure Data Center là Cơ sở hạ tầng vật lý mạng thiết yếu bao gồm hệ thống tủ rack, thiết bị nguồn, thiết bị làm mát và các giải pháp an ninh cho một trung tâm lưu trữ những hệ thống máy tính quan trọng và các thiết bị liên quan.

InfraStruXure Data Center là nơi tích hợp tất cả các công nghệ hàng đầu về giải pháp nguồn và giải pháp làm mát thiết bị. Do sự bùng nổ của CNTT, InfraStruXure Data Center đã trở thành một yếu tố quan trọng không thể thiếu trong một trung tâm lưu trữ dữ liệu của những công ty dịch vụ khách hàng.

2. Cấu trúc của Data Center

Cơ sở hạ tầng của Data Center sẽ bao gồm những yếu tố sau:

ncpi

3. Yêu cầu của một Data Center

Dựa vào các tiêu chuẩn quốc tế TIA-942 (TIA:Telecommunications Industry Association- Hiệp hội công nghiệp viễn thông) về xây dựng Trung Tâm dữ liệu, phải đạt được các yêu cầu sau:

 • Ngoài việc cung cấp nguồn điện lưới cho trung tâm dữ liệu, để đảm bảo cho hệ thống hoạt động liên tục không xảy ra sự cố về nguồn điện, do đó phải cung cấp thêm nguồn điện dự phòng cho trung tâm dữ liệu như: UPS và máy phát điện dự phòng.
 • Hệ thống điều hòa nhiệt độ phải sử dụng loại máy lạnh chính xác vì môi trường của trung tâm dữ liệu đòi hỏi rất cao sự ổn định của nhiệt độ nhằm đáp ứng độ mát nhất định cho thiết bị hoạt động bên trong Trung tâm Dữ liệu.
 • Trung tâm dữ liệu phải được cung cấp hệ thống chữa cháy dùng khí sạch cho máy chủ, mạng và phòng điều khiển trung tâm. Tường và cửa có khả năng chịu nhiệt cao trong thời gian dài.
 • Hệ thống sàn nâng (tùy chọn), sàn được thiết kế phẳng để thiết bị bên trên không bị nghiêng và chịu được tải trọng cho thiết bị tin học đặt bên trên. Sàn cũng được tận dụng để che đi phần dây cáp nguồn, cáp mạng đi bên dưới tạo được mỹ quan cho trung tâm dữ liệu.
 • Hệ thống an ninh (Access control và hệ thống Camera) cho trung tâm dữ liệu sẽ dùng đầu đọc thẻ hoặc sinh trắc học để tăng cường an ninh. Hệ thống Camera quan sát có thể dùng IP camera hoặc Analog camera để quan sát mọi hoạt động bên trong Data Center.
 • Trung tâm dữ liệu sẽ được cung cấp hệ thống chiếu sáng theo đúng tiêu chuẩn một Data Center, cung cấp ánh sáng đầy đủ trong trường hợp khẩn cấp. Nâng cao hiệu quả công việc cho người vận hành.
 • Giám sát môi trường theo dõi thường xuyên hoạt động của Trung tâm dữ liệu có thể ngăn chặn được các sự cố từ nhỏ nhất để tránh ảnh hưởng toàn bộ hệ thống Trung tâm dữ liệu.

Và đồng thời Data Center phải thỏa mãn: tính mở rộng & phát triển; tiết kiệm năng lượng (Data Center Green); thích nghi nhiều thiết bị của các hãng sản xuất; hệ thống luôn được kiểm tra trước khi triển khai để đảm bảo giảm thiểu thời gian hệ thống ngừng hoạt động, luôn được theo dõi, cảnh báo kỹ trước khi sự cố xảy ra.

4. Lợi ích của việc xây dựng cơ sở hạ tầng Data Center

Lợi ích mà một Data Center hoàn chỉnh mang lại cho khách hàng là:

 • Có hệ thống dữ liệu tập trung
 • Đáp ứng được sự bùng nổ của dữ liệu
 • Kiểm soát an ninh nghiêm ngặt
 • Giảm thiểu thiệt hại do các sự cố do mất điện…
 • Luôn có tính dự phòng và khả năng đáp ứng cao
 • Có thể dễ dàng phát triển và nâng cấp
 • Được cảnh báo khi có bất kỳ sự cố nào xảy ra
 • Cân bằng giữa sự phát triển của công ty và đầu tư CNTT
 • Giảm thiểu chi phí phát sinh.

5. Giải pháp xây dựng xơ sở hạ tầng Data Center

Hệ thống Data Center phân loại mức độ tiêu chuẩn công nghiệp được phát triển bởi Viện Uptime (biểu đồ bên dưới) và sử dụng những công nghệ mới với chất lượng tốt, đảm bảo tính mềm dẻo và có khả năng mở rộng trong tương lai một cách dễ dàng.

tier

6. Giải pháp Data Center Infrastruxure

Hệ thống InfraStruXure – cung cấp giải pháp tổng thể cho xây dựng trung tâm dữ liệu hiện tại và mở rộng trong tương lai. InfraStruXure là hệ thống có  kiến trúc mở, tích hợp, dễ thích ứng cho hạ tầng vật lý của trung tâm dữ liệu .

Cơ sở hạ tầng vật lý mạng thiết yếu bao gồm hệ thống tủ rack, thiết bị nguồn, thiết bị làm mát và các giải pháp an ninh là nền tảng quan trọng của mạng viễn thông và công nghệ thông tin. Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin đang đặt ra nhiều thách thức mới cho việc thiết kế, triển khai và quản trị cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu.
Một trong những thách thức lớn của các trung tâm dữ liệu ngày nay là công suất nguồn tăng cao và mật độ dây cáp tăng dẫn đến nhiệt độ trong trung tâm dữ liệu tăng cao, gây nên sự hoạt động không bình thường của hệ thống.

Hệ thống InfraStruXure với giải pháp làm mát hoạt động theo nguyên lý đẩy khí nóng ra sau tủ rack và hệ thống dây cáp được sắp xếp gọn gàng sẽ giúp giải quyết vấn đề này. Bên cạnh đó kiến trúc tủ giá theo dạng mô đun sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc mở rộng quy mô của trung tâm dữ liệu…

Giải pháp InfrastruXure (ISX) là một giải pháp tích hợp các hệ thống vật lý thiết yếu của trung tâm dữ liệu nhằm đảm bảo trung tâm dữ liệu có tính sẵn sàng cao, khả năng mở rộng linh hoạt, khả năng quản trị cao, mức độ an ninh cao đồng thời đảm bảo tính kinh tế trong đầu tư cũng như trong vận hành.

Giải pháp ISX cho phép việc đầu tư theo hướng nhu cầu đến đâu đầu tư tới đó, tối ưu hoá đầu tư ban đầu cũng như chi phí tiêu hao trong vận hành.

Việc thiết kế dựa trên nguyên tắc đảm bảo độ linh hoạt, mở rộng tối đa gắn chặt nhu cầu về nguồn điện với nhu cầu về làm mát của trung tâm dữ liệu.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng Data Center, HN DOTNET cam kết đem tới giải pháp xây dựng cơ sở hạ tầng tốt nhất cho khách hàng. Công ty chúng tôi nhận thực hiện trọn gói, từ tư vấn, thiết kế, triển khai, chuyển giao và bảo hành, bảo trì Data Center tận nơi.

Thiết kế hệ thống Data Center

Giải pháp trung tâm dữ liệu cho các doanh nghiệp và tổ chức

Xây dựng hệ thống Data Center

Đảm bảo nguồn điện lưới cho trung tâm dữ liệu ổn định, hoạt động liên tục

Trên đây là một số thông tin tổng quan về giải pháp xây dựng cơ sở hạ tầng Data Center mà Quý khách hàng có thể tham khảo.

—————–
? Để được tư vấn cụ thể hơn, Quý khách vui lòng liên hệ:
? Công ty TNHH HN Dotnet
? Địa chỉ: 134 đường Quyết Tiến, phường Ia Kring, T.p Pleiku, Gia Lai.
☎ (0269) 3823.671 – 6251.789 – 377.79.79
? Mobile: 0888.009.379 (Ms My)
? Hotline: 1900599800
? Zalo: 0915.758.238
? Email: hndotnet@hndotnet.com.vn
? Website: www.hndotnet.vn – www.hndotnet.com.vn
1800 9379

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon
zalo-icon
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon