Chiêu thức sáng tạo của Samsung nhằm lôi kéo người dùng iPhone lên đời điện thoại màn hình gập

Bằng cách sử dụng hai chiếc iPhone, người dùng có thể phần nào được trải nghiệm những lợi ích mà họ sẽ có được khi nâng cấp lên Galaxy Z Fold.

So với những chiếc smartphone truyền thống với thiết kế phẳng, những chiếc điện thoại màn hình gập mang đến nhiều lợi thế. Với thiết kế gập ngang như Galaxy Z Fold, người dùng sẽ có được một chiếc tablet nằm gọn trong túi quần, khiến cho mọi trải nghiệm giải trí, học tập và làm việc trở nên hiệu quả hơn.

Smartphone màn hình gập Galaxy Z Fold5

Smartphone màn hình gập Galaxy Z Fold5

Để người dùng smartphone truyền thống (trong đó đặc biệt là iPhone, cũng là đối tượng người dùng lớn nhất mà Samsung đang nhắm đến) có cái nhìn trực quan hơn và cảm nhận rõ những lợi ích mà một chiếc điện thoại màn hình gập mang lại, Samsung mới đây đã nâng cấp công cụ Try Galaxy để đạt được điều này.

Try Galaxy là ứng dụng nền web với khả năng mô phỏng giao diện của một chiếc máy điện thoại Samsung, nay được cập nhật để phô diễn những tính năng mà một chiếc điện thoại màn hình gập có thể làm được.

Để tham gia trải nghiệm này, người dùng cần hai chiếc iPhone, không nhất thiết phải cùng đời nhưng tốt nhất là có kích thước màn hình giống nhau. Trong bài viết, chúng tôi thử nghiệm Try Galaxy bằng một chiếc iPhone 11 Pro và một chiếc iPhone X, cả hai đều có màn hình 5.8 inch.

img4956-16943889835622097513776-1694447413376-1694447413526114026009

Để bắt đầu, trên cả hai chiếc iPhone, người dùng truy cập vào địa chỉ trygalaxy.com, sau đó bấm nút Chia sẻ > Thêm vào màn hình chính.

img4960-16943891467021335085831-1694447414092-1694447414246378127591

Trên màn hình chính của iPhone sẽ xuất hiện thêm biểu tượng ứng dụng “Try Galaxy”. Người dùng chạm vào biểu tượng này để khởi chạy ứng dụng và đồng ý một số điều khoản.

Cách thức sáng tạo của Samsung nhằm lôi kéo người dùng iPhone lên đời điện thoại màn hình gập - Ảnh 4.

Lúc này, iPhone sẽ mô phỏng giao diện của một chiếc điện thoại màn hình phẳng thông thường. Điều mà người dùng cần chú tâm là ứng dụng “Trải nghiệm Fold” ở màn hình chính, bởi ứng dụng này sẽ mô phỏng trải nghiệm của Galaxy Z Fold.

Cách thức sáng tạo của Samsung nhằm lôi kéo người dùng iPhone lên đời điện thoại màn hình gập - Ảnh 5.

Người dùng bấm nút “Sẵn sàng, tôi có hai iPhone”. Đến đây, người dùng cần phân định chiếc iPhone nào tương ứng với nửa màn hình bên trái, và chiếc iPhone nào ở bên phải. Trên iPhone đầu tiên, bấm dấu tích vào vị trí tương ứng, sau đó bấm “Tạo mã”. Tương tự trên iPhone thứ hai, bấm dấu tích vào vị trí tương ứng và bấm “Nhập mã”. Tiến hành nhập mã để hai iPhone kết nối với nhau.

Cách thức sáng tạo của Samsung nhằm lôi kéo người dùng iPhone lên đời điện thoại màn hình gập - Ảnh 6.

Sau đó, hai chiếc iPhone sẽ biến thành hai nửa màn hình của một chiếc Galaxy Z Fold. Sẽ có ba ứng dụng chính được mô phỏng là Trải nghiệm xem chân thực, Tính năng đa nhiệm và Game.

Cách thức sáng tạo của Samsung nhằm lôi kéo người dùng iPhone lên đời điện thoại màn hình gập - Ảnh 7.

“Trải nghiệm xem chân thực” mô phỏng lợi thế khi xem video trên Galaxy Z Fold với màn hình kích thước lớn hơn đáng kể smartphone truyền thống, tạo cho người dùng cảm giác chìm đắm trong nội dung.

Cách thức sáng tạo của Samsung nhằm lôi kéo người dùng iPhone lên đời điện thoại màn hình gập - Ảnh 8.

Tính năng đa nhiệm trình diễn khả năng đa nhiệm của Galaxy Z Fold, khi màn hình lớn và tỷ lệ vuông vắn trở nên cực kỳ lý tưởng cho việc chạy cùng lúc nhiều ứng dụng, từ đó cải thiện năng suất công việc của người dùng.

Cách thức sáng tạo của Samsung nhằm lôi kéo người dùng iPhone lên đời điện thoại màn hình gập - Ảnh 9.

Game là ứng dụng thú vị nhất trên Try Galaxy. Cụ thể, người dùng sẽ được trải nghiệm trò chơi Air Hockey (Khúc côn cầu), với mỗi nửa chiếc máy đại diện cho phần sân của một người chơi.

Cách thức sáng tạo của Samsung nhằm lôi kéo người dùng iPhone lên đời điện thoại màn hình gập - Ảnh 10.

Nhìn chung, trải nghiệm mà Try Galaxy mang lại vẫn thua kém rất nhiều so với một chiếc Galaxy Z Fold5 “hàng thật” do lượng ứng dụng hạn chế, dải phân cách lớn ở giữa hai máy, cũng như cầm hai chiếc iPhone sẽ cồng kềnh hơn rất nhiều. Tuy nhiên, do là ứng dụng web được xây dựng thuần với mục đích mô phỏng, Try Galaxy là màn phô diễn ấn tượng về công nghệ, cũng như cách thức truyền thông độc đáo nhằm nêu bật thế mạnh của điện thoại màn hình gập với người dùng điện thoại truyền thống.

(Theo genk.vn)

1800 9379

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon
zalo-icon
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon