Bảo mật, chuyển giọng nói thành văn bản, những mảnh ghép về Galaxy AI tiếp tục được Samsung hé lộ tại CES 2024

Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) là một trong những sự kiện thường niên lớn nhất của giới công nghệ, quy tụ nhiều tên tuổi đầu ngành về trưng bày hoặc trình diễn những sáng tạo đột phá, tạo ra những ảnh hưởng mang tính bước ngoặt tới toàn bộ ngành công nghệ.

Bảo mật, chuyển giọng nói thành văn bản,...những mảnh ghép về Galaxy AI tiếp tục được Samsung hé lộ tại CES 2024- Ảnh 1.

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành từ khóa xuất hiện nhiều nhất tại CES năm nay.

Với sự bùng nổ mạnh mẽ của các công cụ Generative AI (AI tạo sinh) trong năm 2023, việc AI trở thành chủ đề nóng tại CES năm nay là điều dễ thấy. Đặc biệt, chỉ một tuần sau CES, sự kiện Galaxy Unpacked từ Samsung cũng sẽ diễn ra, hé lộ đến người dùng toàn cầu “trải nghiệm AI di động toàn diện” mang tên Galaxy AI. Trước đó, các thông tin ngoài luồng về Galaxy AI cũng đã tạo nên những đồn đoán về “sức mạnh” AI trên thiết bị di động, liệu đây có phải là một dấu mốc thay đổi hoàn toàn ngành này? Và mới đây tại CES, một số tiết lộ từ Samsung cũng đã tạo ra thêm những mảnh ghép để hình dung về Galaxy AI sắp ra mắt.

Những khả năng AI hé lộ “quyền năng” của Galaxy AI

Trong thông cáo báo chí sau họp báo của Samsung tại CES, Galaxy AI sẽ sở hữu một “năng lực” giúp chuyển hóa giọng nói thành văn bản, cung cấp phụ đề chú thích tự động trong cuộc gọi. Về chi tiết của tính năng này, Samsung không có bật mí gì thêm nhưng nếu tính năng này được kết hợp với sức mạnh của AI tạo sinh thì chắc chắn câu chuyện sẽ không chỉ dừng ở chuyển đổi mà xa hơn còn là tóm tắt, phân tích và dịch thuật.

Bên cạnh đó, Samsung cũng công bố sự hợp tác của mình với Microsoft để triển khai Microsoft Copilot trên các thiết bị di động của hãng, bắt đầu với Galaxy Book4 và các mẫu điện thoại cao cấp trong thời gian tới. Cụ thể, khi kết nối điện thoại với laptop Galaxy Book, Microsoft Copilot sẽ có thể truy xuất, tóm tắt nội dung tin nhắn điện thoại và hiển thị thành các dạng thông báo hay thông qua laptop, để trả lời tin nhắn, truy cập thông tin mà không cần mở điện thoại lên mang đến trải nghiệm thực sự liền mạch nhất quán.

Bảo mật, chuyển giọng nói thành văn bản,...những mảnh ghép về Galaxy AI tiếp tục được Samsung hé lộ tại CES 2024- Ảnh 2.

Ngoài ra, Samsung cũng hỗ trợ kết nối điện thoại với laptop Galaxy Book để sử dụng camera của điện thoại như một webcam, được tối ưu trên các phần mềm hội họp chẳng hạn như Microsoft teams. Các tính năng AI của camera điện thoại trong việc nhận diện chủ thể hay xóa nền cũng sẽ được tối ưu khi kết nối với laptop.

Mặc dù người dùng Việt Nam sẽ…khó có thể trải nghiệm các tính năng trên do Galaxy Book không được bán lẻ chính hãng tại Việt Nam. Song, chúng ta cũng có thể đặt niềm tin vào khả năng của Galaxy AI sẽ không chỉ gói gọn trong các công nghệ mà Samsung sở hữu, mà còn đến từ sự hợp tác của hãng với các ông lớn đầu ngành khác.

Galaxy AI sẽ còn mạnh mẽ hơn nữa với tầm nhìn chiến lược của Samsung

Bên cạnh Microsoft, trong khuôn khổ CES 2024, Samsung cũng đã công bố sự hợp tác với nhiều ông lớn như Tesla, HARMAN, Southern Company, KOICA,…Theo chia sẻ từ hãng, sự hợp tác này thể hiện tầm nhìn chiến lược của Samsung trong việc đưa AI tới gần hơn với người dùng và phát triển tối đa tiềm năng của AI.

Theo đó, Samsung công bố tầm nhìn ‘AI for All – AI cho tất cả mọi người’ trong đó tập trung vào việc ứng dụng AI để trao quyền cho người dùng nâng tầm cuộc sống trong mọi khía cạnh. Để hiện thực hóa điều đó, tầm nhìn về AI của Samsung được chia thành 3 trụ cột chính đó là “AI cho xã hội”, “AI cho thiết bị” và “AI cho trải nghiệm”. Trong đó, mỗi trụ cột hướng đến việc khai thác một khía cạnh khác nhau, từ dịch vụ , sản phẩm cho đến trách nhiệm xã hội nhưng có một điểm chung nhất quán đó là đề cao tính cá nhân của người dùng và cởi mở hợp tác để cùng mang trải nghiệm AI tốt nhất đến với người dùng.

Chia sẻ về điều này, ông Jong-Hee Han – Phó Chủ tịch, CEO kiêm Giám đốc Bộ phận Trải nghiệm Thiết bị (DX) nhấn mạnh: “Tại Samsung, chúng tôi tin rằng AI nên vượt xa khỏi thiết bị và tạo ra ảnh hưởng cá nhân trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Công nghệ AI sẽ tạo ra những trải nghiệm thông minh hơn, tốt hơn, từ đó định nghĩa lại cách chúng ta sống. Những trải nghiệm đó sẽ giúp cuộc sống trở nên dễ dàng, phong phú và toàn diện hơn cho tất cả mọi người”.

Bảo mật, chuyển giọng nói thành văn bản,...những mảnh ghép về Galaxy AI tiếp tục được Samsung hé lộ tại CES 2024- Ảnh 3.

Cũng tại CES, Samsung khẳng định tiềm năng của AI là vô hạn nhưng để AI được sử dụng hiệu quả và có độ tin cậy cao, Samsung đưa ưu tiên bảo vệ người dùng của mình lên hàng đầu thông qua việc cải tiến và ứng dụng rộng rãi hệ thống bảo mật hàng đầu của hãng, Knox Matrix. Hệ thống này cung cấp bảo mật mã hóa đầu cuối, giữ an toàn cho thiết bị di động khi kết nối với các thiết bị trong hệ sinh thái từ gia dụng cho đến nghe nhìn.

Bảo mật, chuyển giọng nói thành văn bản,...những mảnh ghép về Galaxy AI tiếp tục được Samsung hé lộ tại CES 2024- Ảnh 4.

Không những vậy, với việc hợp tác cùng nhiều đơn vị nghiên cứu đầu ngành, Samsung hướng tới cung cấp giải pháp bảo mật có tính cá nhân hóa cao. Cụ thể, các nội dung bảo mật được thể hiện minh bạch và trao quyền tùy chọn cho người dùng trên dashboard cài đặt trong thiết bị. Có thể nói, đây sẽ điểm nhấn mới giúp cho trải nghiệm sử dụng thiết bị di động được an toàn tuyệt đối.

Với các thông tin kể trên, rõ ràng, ngay cả sau khi lộ diện, Galaxy AI vẫn sẽ tiếp tục được mở rộng tiềm năng và nhanh chóng phát triển hơn nhờ vào sự hợp tác cởi mở giữa Samsung với hàng loạt đối tác. Đặc biệt, trên nền tảng bảo mật mạnh mẽ, Galaxy AI cũng sẽ xua tan đi phần nào những “nỗi sợ vô hình” của người dùng xoay quanh AI.

Cùng đón chờ quyền năng Galaxy AI sắp lộ diện

Thông qua những gì đã công bố tại CES 2024, có thể nói Galaxy AI rất đáng để mong chờ. Đặc biệt cuối buổi họp báo Samsung đã lại hé lộ một số thông tin mới về Galaxy AI thông qua video với ba biểu tượng: gọi điện, camera, ghi chú. Kết hợp cùng những gì đã công bố trước đó, nhiều khả năng Galaxy AI sẽ có quan hệ mật thiết đến các trải nghiệm quay chụp, gọi điện hay ghi chú.

Bảo mật, chuyển giọng nói thành văn bản,...những mảnh ghép về Galaxy AI tiếp tục được Samsung hé lộ tại CES 2024- Ảnh 5.

Hãy cùng chờ đón xem liệu Galaxy AI sẽ mở ra những quyền năng gì tại Galaxy Unpacked 2024 sắp tới đây.

Quang Vũ (Đời sống Pháp luật)

1800 9379

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon
zalo-icon
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon