This is an example of a HTML caption with a link.

Giải pháp lắp đặt camera Hàn Quốc có độ phân giải Full HD để giám sát an ninh phố phường

Thứ sáu - 16/03/2018 20:20
Giải pháp lắp đặt camera Hàn Quốc có độ phân giải Full HD giám sát an ninh phố phường hiệu quả
Giải pháp lắp đặt camera Hàn Quốc có độ phân giải Full HD để giám sát an ninh phố phường

Giải pháp lắp đặt camera Hàn Quốc có độ phân giải Full HD để giám sát an ninh phố phường

Giải pháp lắp đặt camera giám sát an ninh phố phường xuất xứ Hàn Quốc với độ phân giải Full HD cực kỳ đơn giản và tiết kiệm chi phí.
 
Lắp đặt camera để giám sát an ninh phố phường hiện nay rất phổ biến nhất là ở các thành phố lớn như Đà Nẵng, T.P Hồ Chí Minh, Hà Nội và T.P Pleiku. Tuy nhiên, chỉ một số dòng sản phẩm chuyên dụng mới có thể phát huy được chức năng và hiệu quả tối ưu nhất cho giải pháp này.
 Hệ thống camera quan sát đường phố có vai trò gì?

 
Camera giám sát đường phố đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo an ninh khu phố. Hệ thống này ghi nhận lại hình ảnh, các sự việc đã xảy ra và nhất là hình ảnh các tội phạm, kẻ gian để hỗ trợ cho việc tìm kiếm, điều tra được đơn giản hơn. Ngoài ra, hệ thống camera giám sát khu phố còn có thể nhận biết được hỏa hoạn, thiên tai và cảnh báo đến người dân để có biện pháp phòng ngừa, đảm bảo an ninh cho mình và người thân.

Hiện nay, ở các thành phố như Đà Nẵng, T.P Hồ Chí Minh, Hà Nội và T.P Pleiku với nhiều ngõ hẻm có tình hình trật diễn biến phức tạp đã được lắp hệ thống camera quan sát, được người dân nhiệt tình ủng hộ, tình hình trộm cắp được đẩy lùi, góp phần không nhỏ trong việc xây dựng nên nếp sống đô thị văn minh, hiện đại hơn.
 
5 lợi ích quan trọng khi lắp đặt camera đường phố:

1. Bảo vệ an ninh, trật tự xã hội

Lắp đặt hệ thống camera tại mỗi tổ dân phố sẽ giúp phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi phạm tội, bảo vệ sự bình an cho người dân sinh sống và làm việc trong khu vực.

2. Phòng chống thiên tai

Camera tại mỗi khu dân cư sở hữu tính năng công nghệ vượt trội, giúp quan sát những diễn biến bất thường, những khu vực trọng yếu để cảnh báo người dân thoát khỏi những thảm họa thiên tai lớn. Bên cạnh đó, việc lắp đặt camera đường phố, khu phố còn được trang bị chức năng báo động các hiện tượng khói, lửa, hỏa hoạn...Giúp tránh được những sự cố đáng tiếc này có thể xảy ra.

3. Quan sát mọi lúc, mọi nơi

Với thiết bị camera quan sát an ninh, giúp cảnh sát khu vực có thể quản lý khu phố của mình ở mọi lúc, mọi nơi qua kết nối Internet với điện thoại, máy tính bảng, laptop,...

4. Đảm bảo văn minh đô thị

 
Camera khu dân cư còn góp phần không nhỏ trong việc xây dựng nếp sống văn minh đô thị. Mang lại sự an tâm cho người dân, hạn chế, ngăn chặn kịp thời các tệ nặn xã hội. Mặt khác, camera giám sát còn thể hiện tính hiện đại, khoa học.

5. Quản lý khu phố dễ dàng, khoa học
 
Nếu như trước đây, cảnh sát khu vực phải thường xuyên đi tuần tra. Mất nhiều thời gian và không thể kiểm soát được mọi hoạt động diễn ra tại tổ dân phố cùng một thời điểm. Giờ đây, camera giám sát, cảnh sát ngồi tại văn trụ sở nhưng nắm bắt một cách đầy đủ, chính xác. Phát hiện các tệ nạn, hành vi gây mất trật tự nhằm ngăn chặn, xử lý một cách kịp thời.

Một hệ thống camera giám sát an ninh phố phường phải đáp ứng các yêu cầu trong thiết kế, lắp đặt và vận hành như sau:
  • Chất lượng hình ảnh phải cao: Môi trường quan sát là ngoài trời nên ánh sáng thay đổi phức tạp đòi hỏi camera giám sát phải có chất lượng hình ảnh cao để hình ảnh quan sát phải sử dụng được.
  • Thi công dây cáp phức tạp: Các camera thường phải lắp đặt trên các trụ đèn, trụ điện và thường phải lắp đặt cách xa vị trí tập trung. Dây dẫn tín hiệu, cấp nguồn cho camera thường phải đi ngoài trời theo tuyến dây viễn thông hiện có. Điều này đòi hỏi hệ thống phải được thiết kế để đảm bảo việc thi công cáp tín hiệu ít phức tạp nhưng phải đảm bảo ổn định với mức chi phí không cao.
  • Đảm bảo an về toàn điện: Hệ thống cung cấp nguồn điện cho camera phải đảm bảo an toàn về điện, tránh bị rò rỉ điện gây mất an toàn do các yếu tố thời tiết hoặc tác động của con người.
  • Nhiều yếu tố bên ngoài ảnh hưởng độ ổn định hệ thống camera: Các camera và thiết bị được lắp đặt ở những nơi công cộng dễ có khả năng bị phá hoại. Môi trường hoạt động khắc nghiệt do các yếu tố thời tiết như nắng mưa gió và sấm sét. Hệ thống cáp truyền dẫn lắp đặt chung với cáp viễn thông của nhiều nhà cung cấp nên rất dễ bị xáo trộn. Các yếu tố này đòi hỏi việc thiết kế, lắp đặt hệ thống phải chắc chắn và giảm thiểu sự ảnh hưởng lên thiết bị, cáp truyền dẫn.
  • Đơn giản trong vận hành và khai thác có hiệu quả: Hệ thống camera giám sát an ninh phố phường phải là công cụ hỗ trợ tốt cho lực lượng công an, dân phòng. Hệ thống camera phải cho phép những người này sử dung một cách đơn giản và nhanh chóng mà không cần được tập huấn nhiều. Khi xảy ra sự kiện mất an ninh trật tự, hệ thống phải cho phép xem trực tiếp, xem lại, sao lưu, trao đổi, truy xuất hình ảnh một cách dễ dàng và nhanh chóng. Hệ thống cũng phải cho phép quản lý được số lượng lớn camera cùng lúc với nguồn nhân lực hạn chế.
  • Hệ thống phải có khả năng mở rộng lớn truyền dữ liệu lên cấp quận/ huyện, thành phố.
Để được tư vấn chi tiết về giải pháp camera giám sát an ninh phố phường, Quý khách hàng vui lòng liên hệ Công ty TNHH MTV HN DOTNET qua Hotline 0982 362 456 - 0888 524 779. Email: hndotnet@hndotnet.com.vn. Skype: hndotnet.

Một số hình ảnh tiêu biểu trích xuất từ camera giám sát an ninh phố phường tại T.P Pleiku
 
 

Tác giả bài viết: HN DOTNET Ltd.,Co

Nguồn tin: Sure

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

may rua xe

may hut bui

may hut bui cong nghiep

xe mercedes s400

gia xe mercedes

gia in name card

in catalogue gia re

in bao thu gia re

thiết kế logo