This is an example of a HTML caption with a link.

Giải pháp Camera an ninh cho trường học

Thứ tư - 19/06/2013 23:09
Với cơ sở vật chất trường học,nhà trẻ có quy mô tương đối lớn, cùng với số lượng học sinh,sinh viên ngày càng tăng lên như hiện nay, việc quản lý học sinh như cách truyền thống đã không còn phù hợp.Hệ thống camera giám sát thực sự là một giải pháp rất tối ưu và hiệu quả, là công cụ giúp tăng cường công tác quản lý,an ninh trong các trường học hiện nay.
Giải pháp Camera an ninh cho trường học

Giải pháp Camera an ninh cho trường học

Hỗ trợ được Ban Giám hiệu tăng cường công tác quản lý an ninh trong trường, tiết kiệm được chi phí và con người

Ban Giám hiệu nhà Trường có thể quan sát và theo dõi tình trạng dạy và học của bất cứ lớp học nào mà mình muốn, thúc đẩy cho công tác dạy và học được tốt hơn.

Ngoài ra, nếu những hình ảnh đó được đưa lên mạng Internet thông qua thiết bị đầu ghi hoặc card ghi chia hình truyền xa qua mạng thì các bậc phụ huynh cũng có thể trực tiếp theo dõi con em mình khi chúng ở trường mà không cần phải đến tận nơi, tạo được tâm lý rất an tâm cho phụ huynh học sinh.

Những thiết bị này cũng có thể lưu lại những giờ giảng hay của trường, để làm đề cương tham khảo cho công tác giảng dạy sau này.

Tăng cường công tác quản lý an ninh trong trường:phòng tránh hiện tượng mất cắp, phá hoại,....Giúp nhà trường có thể quản lý học sinh, sinh viên của mình tốt hơn, mà không tốn nhiều chi phí về tiền của và con người.

Giúp cho các giáo viên giám sát được tình hình vui chơi của các em học sinh, từ đó tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra … đặc biệt đối với những em hiếu động.

Tăng cường an ninh, tính  minh bạch trong các kỳ thi,... Với hệ thống camera, Hội đồng thi của nhà trường có thể giám sát kỳ thi một cách chặt chẽ, vừa giảm được chi phí, sức lực, lại đảm bảo tính công bằng,chính xác.

Giáo dục đang ngày càng được xã hội hóa cao. Tạo ra môi trường học tập an toàn là một trong những tiêu chí cạnh tranh nhằm thu hút phụ huynh tin tưởng gưi con em của họ học tập tại trường.


Với kinh nghiệm tích hợp các thiết bị an ninh hiệu quả, cùng với việc lựa chọn, phân phối tại thị trường Việt Nam những dòng sản phẩm đến từ Hàn Quốc, Nhật bản, Mỹ… chất lượng, Công ty HN DOTNET chúng tôi luôn đem lại sự hài lòng cho khách hàng!

Giải pháp lắp đặt hệ thống camera giám sát tại các trường học đem lại những lợi ích sau:

- Tăng cường công tác quản lý an ninh trong trường học: phòng tránh hiện tượng mất cắp, phá hoại,....Giúp nhà trường có thể quản lý học sinh,sinh viên của mình tốt hơn,mà không tốn nhiều chi phí về tiền của vả con người.

- Tại các trường mẫu giáo,mầm non, giúp cho các giáo viên giám sát được tình hình vui chơi của trẻ,từ đó tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra …đặc biệt đối với những đứa trẻ hiếu động.

- Tăng cường  an ninh, tính  minh bạch trong các kỳ thi quan trọng như thi tốt nghiệp,thi đại học,... Với hệ thống camera, Hội đồng tuyển sinh có thể giám sát kỳ thi một cách chặt chẽ,vừa giảm được chi phí,sức lực,lại đảm bảo tính công bằng,chính xác.

Mô hình cơ bản của hệ thống camera giám sát bao gồm các thành phần thiết bị sau: 

1.Phưong án sử dụng camera Analog và Đầu ghi hình kỹ thuật số (DVR)

Đầu ghi hình,màn hình: Đầu ghi hình,màn hình có thể được đặt ở văn phòng quản lý sinh viên hoặc phòng bảo vệ,phòng họp...tùy vào mục đích sử dụng.Có tác dụng ghi, lưu trữ hình ảnh, hiển thị hình ảnh nhận được từ các camera, giúp người điều hành giám sát được mọi hoạt động đang diễn ra tại các điểm có đặt camera. Ngoài ra, các đầu ghi hình còn có thêm một số tính năng như: cảnh báo vật chuyển động, ghi hình theo chế độ cảnh báo, kết nối mạng ip cho phép xem hình ảnh từ xa quan mạng internet,...

Camera: thường được lắp ở các hành lang,sân trường,nhà để xe,khu vui chơi của trẻ…nhằm quản lý,giám sát các hoạt động của học sinh,trẻ nhỏ một cách tốt nhất.Camera được sử dụng khá đa dạng về hình dạng và tính năng kỹ thuật(như camera hồng ngoại,camera bán cầu,camera thân lớn,...) .Tùy vào nhu cầu cần quan sát tại mỗi vị trí, chúng ta lựa chọn loại camera thích hợp.

Mạng cáp tín hiệu: bao gồm các cáp tín hiệu loại đồng trục được đấu nối từ các camera tới phần thiết bị trung tâm (Đầu ghi hình, màn hình,...), có chức năng truyền hình ảnh thu được từ các camera về thiết bị trung tâm để xử lý (ghi, xem,...)

2. Phương án sử dụng camera IP và thiết bị hoặc phần mềm quản lý, lưu trữ hình ảnh (NVR)  

Camera IP:được kết nối với với mạng LAN qua các thiết bị như:Hub,switch,router,... Tại máy chủ quản lý hình ảnh được cài đặt phần mềm quản lý chuyên dụng (phần mềm NVR), cho phép hiển thị hình ảnh từ các camera trên một monitor.

Phần mềm quản lý hình ảnh có nhiều tính năng như ghi, lưu trữ hình ảnh vào ổ cứng máy tính, hiển thị hình ảnh theo nhiều cách thức khác nhau, điều khiển quay, quét, phóng to thu nhỏ hình ảnh, chụp hình nhanh,... Bên cạnh đó, chúng ta còn có thể lựa chọn thiết bị ghi hình chuyên dụng cho camera ip (đầu ghi hình NVR). Đây là thiết bị phần cứng, có tích hợp phần mềm xử lý hình ảnh với chức năng xử lý và lưu trữ hình ảnh nhận được từ các camera ip

3. Quan sát từ xa qua mạng internet

Cả hai phương án nêu trên đều cho phép thiết lập, cấu hình thiết bị để xem được hình ảnh từ xa qua mạng internet.

Để theo dõi từ xa qua mạng, phải kết nối đầu ghi hình hoặc camera ip hoặc mạng LAN với Modem ADSL, Modem xDSL, FTTH,...Việc ghi và lưu lại hình ảnh có thể được thực hiện tại máy chủ cục bộ , tại nơi lắp đặt camera hoặc cũng có thể lưu trữ từ xa qua mạng internet.

Tuỳ theo nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính, mỗi khách hàng lựa chọn cho mình phương án xây dựng hệ thống camera quan sát sao cho hiệu quả nhất.

Nguồn tin: HN DOTNET Ltd.,Co

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

may rua xe

may hut bui

may hut bui cong nghiep

xe mercedes s400

gia xe mercedes

gia in name card

in catalogue gia re

in bao thu gia re

thiết kế logo