Hiệu quả bước đầu của việc lắp đặt camera an ninh ở huyện...

Sau các huyện Đak Đoa, Chư Pah,TP Pleiku và một số địa phương trong tỉnh, cuối năm 2017 đầu năm 2018, huyện Chư Prông triển khai lắp đặt hệ thống...

Hiệu quả từ việc lắp đặt camera xử lý vi phạm trật tự an...

Nhằm góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông cũng như sớm phát hiện, chấn chỉnh các hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ, thời gian qua, rất...

HP triển khai bảo hành máy tính tại nhà khách hàng

Từ ngày 15/12/2015, HP sẽ cho triển khai dịch vụ bảo hành tại nhà dành cho các khách hàng mua các sản phẩm máy tính HP trên toàn quốc.

Sự khác biệt của Giải pháp PoC của Sure với các đối thủ cạnh...

Sự khác biệt của Giải pháp PoC của Sure với các đối thủ cạnh tranh

Thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên Đán Ất Mùi năm 2015

Thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên Đán Ất Mùi năm 2015

Google thử nghiệm dự án “Project Loon” phủ sóng Wi-Fi từ khinh khí cầu

Thứ hai - 17/06/2013 23:44
Gã khổng lồ tìm kiếm vừa khởi động một dự án mới có tên "Project Loon" với tham vọng kết nối Internet toàn cầu. Điều đặc biệt là trong kế hoạch này, Google lại sử dụng công nghệ đã có từ thế kỉ 19, sử dụng khinh khí cầu để phủ sóng Wi-Fi.
Google thử nghiệm dự án “Project Loon” phủ sóng Wi-Fi từ khinh khí cầu

Google thử nghiệm dự án “Project Loon” phủ sóng Wi-Fi từ khinh khí cầu

Ảnh

"Chúng tôi tin rằng sẽ có thể cho khinh khí cầu bay khắp thế giới bằng sức gió của tầng bình lưu để truyền tải Internet. Trước mắt, sẽ có các khinh khí cầu bay ở độ cao gấp đôi so với độ cao của máy bay thương mại hiện tại. Tốc độ truy cập Internet sẽ có tốc độ tương đương tốc độ 3G hoặc nhanh hơn", Google cho biết.

Google cũng hi vọng rằng, việc phủ sóng Wi-Fi bằng khinh khí cầu sẽ giúp những ai ở vùng nông thôn, miền núi, hải đảo, nơi vừa xảy ra thiên tai... có thể có cơ hội tiếp xúc nhiều với Internet hơn.

Hiện tại, Project Loon sẽ được thử nghiệm đầu tiên tại Christchurch, New Zealand với khoảng 30 chiếc có đường kính 15 mét, bay lơ lửng trên không trung, cách mặt đất 20 km và mạng angten truyền phát Wi-Fi với các trạm mặt đất. Sẽ có 50 hộ dân tình nguyện gắn thiết bị thu tín hiệu Internet từ khí cầu trong thử nghiệm này.

Trước đó, mô hình này cũng đã được thử nghiệm với quy mô nhỏ hơn tại một số vùng ở châu Phi và châu Á. Project Loon cũng là kết quả làm việc trong vòng 2 năm trước khi đưa ra thử nghiệm của các kĩ sư Google.

Theo CNETMashable

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

may rua xe

may hut bui

may hut bui cong nghiep

xe mercedes s400

gia xe mercedes

gia in name card

in catalogue gia re

in bao thu gia re

thiết kế logo